TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Quảng Bình chủ động ứng phó mưa bão

Vĩnh Lộc, Minh Đức, Công ĐiềnCập nhật 20:02 ngày 25/09/2022

VTV.vn - Trước dự báo mưa bão, Quảng Bình cảnh báo các tàu thuyền neo đậu trên bờ hạn chế ra biển và chủ động giữ liên lạc với các phương tiện ở ngoài khơi.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia hiện nay các tỉnh Bắc Trung Bộ đang hứng chịu đợt mưa lớn có khả năng kéo dài. Để chủ động ứng phó, nhiều giải pháp đã được đưa ra nhằm đảm bảo cho người và tài sản tại địa phương này.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, trong vài ngày tới khu vực từ Thanh Hóa tới Quảng Bình có mưa lớn, nhiều khu vực mưa to đến rất to, nguy cơ cao có thể xảy ra ngập lụt, sạt lở đất. Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đang chỉ đạo quyết liệt các đơn vị biên phòng trên hai tuyến sát cánh cùng chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng chủ động ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất.

Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã chủ động, rà soát, bổ sung phương tiện và các phương án phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt trong thời điểm diễn biến mưa bão phức tạp ở tuyến biển, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã chỉ huy các đơn vị tuyến biển chủ động lên phương án đảm bảo an toàn cho ngư dân.

Trước diễn biến thất thường của thời tiết, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đã yêu cầu các địa phương theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ, kịp thời chỉ đạo, triển khai phương án ứng phó theo phương châm "4 tại chỗ". Trước đó, nhiều phương án tìm kiếm, cứu nạn trong mưa lũ cũng đã được diễn tập nhằm chủ động trong mọi tình huống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!