TV& VIDEO

Quảng Bình phòng chống dịch vùng trũng thấp sau mưa bão

Phùng Hiệp, Hoàng Hưng, Nguyễn ChiếnCập nhật 07:57 ngày 20/11/2020

VTV.vn - Sau bão số 13, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Bình triển khai công tác phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường, đặc biệt ở các vùng thấp trũng thấp.

Ngay sau khi cơn bão số 13 tan, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Bình đã gấp rút tổ chức thực hiện công tác phòng ngừa dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh môi trường, đặc biệt ở các vùng thấp trũng, các tuyến biên giới... Ngoài việc khám chữa, đề phòng dịch bệnh, công tác dọn dẹp đảm bảo vệ sinh môi trường và xử lý ô nhiễm môi trường tại các khu vực nước đã rút cũng được đồng loạt triển khai ở tất cả các tuyến biên giới, đặc biệt ở các vùng thấp trũng tiềm ẩn phát sinh dịch bệnh. 

Bộ Chỉ huy BĐBP cũng đã tăng cường 5 tổ công tác đặc biệt cùng các thiết bị, vật tư xử lý môi trường, nguồn nước xuống các khu vực còn ngập úng để hỗ trợ bà con nhân dân. Lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Bình cũng đang phối hợp cùng bà con nhân dân tại nhiều địa phương tổ chức phun thuốc khử khuẩn, diệt bọ gậy, ruồi muỗi, làm sạch nguồn nước phòng chống dịch bệnh phát sinh nhằm đảm bảo đời sống của người dân sau bão lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!