TV& VIDEO

Quảng Nam: Bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người mua đất dự án

Đỗ Vinh, Lê HuyCập nhật 16:14 ngày 23/07/2021

VTV.vn -Khách hàng mua đất bằng hợp đồng góp vốn, đặt cọc tại dự án của CT Bách Đạt An đang gặp nhiều khó khăn trên hành trình đi đòi sổ đỏ tại khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc.

Theo quy định của pháp luật, việc doanh nghiệp là chủ đầu tư các dự án chia lô bán nền được phép giao dịch, mua bán bất động sản khi dự án đó đã được cơ quan chức năng cấp sổ đỏ. Khi giao dịch thì phải tiến hành chuyển quyền sử dụng đất cho người mua đất. Tuy nhiên, tại nhiều nơi, trong đó có khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc của tỉnh Quảng Nam, việc hàng ngàn khách hàng đã mua đất bằng hợp đồng góp vốn, hợp đồng đặt cọc, trong khi dự án của Công ty Bách Đạt An chưa đủ tính pháp lý, chưa xây dựng hạ tầng, chưa đóng tiền sử dụng đất, khiến hành trình đi đòi sổ đỏ của người mua gặp nhiều khó khăn, mặc dù bản án của tòa đối với công ty này đã có hiệu lực.

Để tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến các dự án Bách Đạt An tại khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam liên tục tổ chức nhiều cuộc họp, đôn đốc các sở, ngành và thị xã Điện Bàn tạo điều kiện thuận lợi nhất để chủ đầu tư hoàn thiện hồ sơ pháp lý. Khi hoàn tất các thủ tục cần thiết, tỉnh Quảng Nam sẽ tiến hành cấp sổ đỏ ngay. Cũng theo lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, việc cấp sổ đỏ phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Những chuyến xe chở hàng miễn phí trong tâm dịch

VTV.vn - Trải qua các đợt dịch COVID-19 từ năm 2020 đến nay, CLB Xe bán tải Đà Nẵng là những đội quân vận chuyển miễn phí luôn kịp thời có mặt trên mọi nẻo đường khi người dân cần.