TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Quảng Nam phát hiện vụ mua bán trái phép dữ liệu cá nhân của 150.000 người

Trọng HoàngCập nhật 20:48 ngày 23/11/2022

VTV.vn-Công an tỉnh Quảng Nam đã kiểm tra hành chính và phát hiện nhiều hoạt động vi phạm pháp luật tại công ty Tài chính TNHH MTV Mirae Asset và công ty Luật TNHH MTV LEGAL A PLUS

Ngày 21/11/2022, công an Quảng Nam tiến hành kiểm tra hành chính tại công ty Mirae Asset. Tại thời điểm kiểm tra, công ty Mirae Asset không gắn bảng hiệu, không có người đại diện hợp pháp, không có giấy phép đăng ký địa điểm kinh doanh. Tại đây có 76 người sử dụng điện thoại gọi điện, tư vấn cho người có nhu cầu vay tiền. Qua làm việc với các đối tượng, công an xác định công ty này chỉ thực hiện cho vay đối với cá nhân và hoạt động thu hồi nợ cho công ty Mirae Asset tại TP. Hồ Chí Minh; Ngoài ra, còn phát hiện nhân viên tại đây có hành vi mua bán dữ liệu cá nhân của khoảng 150 ngàn người Việt Nam. Lực lượng Công an đã tiến hành thu giữ hàng chục máy tính, hơn 100 điện thoại di động và hơn 5 ngàn trang tài liệu trích xuất có liên quan.

Cùng ngày, Công an Quảng Nam đã tiến hành kiểm tra hành chính công ty TNHH LEGAL A PLUS, xác định, Vũ Ngọc Hiếu (nhân viên công ty) đã sử dụng hình ảnh của nhiều các nhân rồi lồng ghép nội dung vu khống nhằm khủng bố nhiều người để phục vụ việc thu hồi nợ. Lực lượng Công an đã thực hiện Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Ngọc Hiếu; Tạm giữ 32 máy tính để bàn; 04 điện thoại di động các loại; hơn 100 trang dữ liệu trích xuất có liên quan đến các hành vi vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!