TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Cần sớm khắc phục trường lớp sau bão

Quý Châu, Văn PhátCập nhật 11:58 ngày 24/11/2020

VTV.vn - Tại Quảng Ngãi, sau bão số 9 vẫn còn nhiều công trình, trường học bị hư hỏng đến nay chưa được sửa chữa được, gây ảnh hưởng đến việc dạy và học của thầy cô và học sinh.

Cơn bão số 9 vừa qua đã gây thiệt hại lớn đến hạ tầng đô thị của thành phố Quảng Ngãi. Đến nay, công tác khắc phục đang được tiến hành để đảm bảo hoạt động kinh tế - xã hội bình thường. Tuy nhiên, với ngành giáo dục, vẫn còn nhiều công trình, trường học bị hư hỏng nặng, đến nay vẫn chưa được sửa chữa, gây ảnh hưởng đến việc dạy và học của thầy cô và học sinh.

Toàn thành phố Quảng Ngãi hiện có 73 trường học bị hư hỏng, chủ yếu là bị tốc mái, vỡ kính, sập trần, nhiều công trình bị tốc mái hoàn toàn. Hiện nay, đối với các trường học bị hư hỏng nhẹ, địa phương đã chủ động khắc phục xong, đảm bảo cho việc dạy và học. Tuy nhiên đối với các công trình bị hư hỏng nặng cần phải xây mới vẫn đang chờ đợi sự đầu tư xây dựng căn cơ hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.