TV& VIDEO

Quảng Ngãi còn hơn 1.300 nhà ở chưa được xây dựng cho người có công

Cập nhật 16:31 ngày 29/10/2018

VTV.vn -

Tính đến ngày 30.9, Quảng Ngãi đã xây dựng hoàn thành cho 2.727 nhà. Trong đó xây mới là 952 nhà, sửa chữa 1.775 nhà, đạt tỉ lệ trên 53%. Tổng số nhà đang thực hiện xây dựng, tập kết vật liệu là 1.022 nhà, chiếm tỷ lệ trên 20%. Hiện nay, Quảng Ngãi còn 1.314 nhà chưa thực hiện xây dựng, chiếm tỷ lệ gần 26%. Tổng giá trị giải ngân trên 73 tỷ đồng, đạt tỷ lệ trên 52%.

Một số khó khăn, vướng mắc để tiến độ thực hiện nhà ở cho người có công trên địa bàn tỉnh được các địa phương đưa ra, đó là trong quá trình triển khai, một số hộ gia đình chính sách theo đề án phê duyệt là xây mới nhưng gia đình xin chuyển qua phương án sửa chữa và ngược lại. Do vậy, danh sách phải điều chỉnh bổ sung nhiều lần đã ảnh hưởng đến tiến độ, kế hoạch đề ra.

Đối với các trường hợp nhà ở có trong đề án nhưng chưa xây dựng, các sở, ban ngành liên quan phối hợp với địa phương xem xét, nỗ lực khởi công, xây dựng trong những tháng còn lại của năm 2018. Đến cuối năm, xác định nhà nào xây dựng hoàn thành thì giải ngân kinh phí để quyết toán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng thống Mỹ bị tòa án yêu cầu công khai tài chính cá nhân

VTV.vn - Tòa án Liên bang ở thành phố New York, Mỹ vừa ra phán quyết ủng hộ Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ yêu cầu Tổng thống Donald Trump công khai hồ sơ tài chính cá nhân.