TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Xã hội hóa dạy bơi cho trẻ em nông thôn

Kim Dung - Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 11:42 ngày 25/07/2020

VTV.vn - Mô hình xã hội hóa dạy bơi cho trẻ em ở vùng nông thôn đã được triển khai và nhanh chóng được đông đảo phụ huynh, học sinh ủng hộ.

Từ năm 2015 đến nay, Quảng Ngãi đã xảy ra trên 110 vụ đuối nước với trên 130 trẻ em bị tử vong. Nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước ở trẻ em, nhất là vào dịp nghỉ hè vẫn luôn tiềm ẩn. Xã hội hóa dạy bơi là giải pháp hiệu quả trong việc phòng, tránh đuối nước cho trẻ em. Đặc biệt là trẻ em vùng nông thôn, nơi có nhiều ao, hồ, sông, suối… Đến với lớp dạy bơi, các em không chỉ được học bơi với giáo viên chuyên nghiệp, học kỹ năng phòng chống đuối nước mà còn góp phần rèn luyện sức khỏe, phát triển thể chất cho các em.

Xã hội hóa dạy bơi là cách làm hiệu quả để giảm thiểu tai nạn đuối nước ở trẻ em. Tuy nhiên, do hiệu quả kinh tế đem lại không cao, nên dù nhà nước luôn khuyến khích nhưng việc nhân rộng mô hình này ở nông thôn vẫn khó thực hiện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng thống Mỹ: Hai ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử trước phiên tranh luận cuối cùng

VTV.vn - Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đều gấp rút vận động sự ủng hộ của cử tri tại các bang "dao động".