TV& VIDEO

Quảng Trị tăng cường xử lý xe chở quá tải trọng

Hồ Chiến, Trọng HoàngCập nhật 21:06 ngày 11/08/2022

VTV.vn - Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Trị đang triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn và xử lý các loại xe chở quá tải trọng lưu thông trên đường.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tình hình xe chở quá tải trọng đang có nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt, các loại xe quá tải này, thường xuyên tìm mọi cách để né tránh lực lượng chức năng.

Xe chở quá tải trọng, thường chạy vào giờ trưa hay đêm tối, khi không có lực lượng chức năng. Đây là vấn đề khó kiểm soát đối với lực lượng chức năng. Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện, lập biên bản xử lý 130 phương tiện chở hàng quá tải trọng, phạt tiền trên 2 tỷ đồng, đã có một số giải pháp được lực lượng chức năng ở Quảng Trị triển khai, để ngăn chặn xe quá tải qua địa bàn.

Tình trạng xe chở hàng quá tải trọng, không riêng gì địa bàn tỉnh Quảng Trị. Các xe chạy đường dài liên tỉnh, chở quá tải trọng cũng khá nhiều. Để hạn chế tình trạng trên, các ngành chức năng của các địa phương trên cả nước, cần phối hợp chặt chẽ hơn trong việc tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm tình trạng xe chở quá tải trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị: Nhiều địa phương miền núi bị chia cắt do nước lũ

VTV.vn- Nhiều địa phương miền núi Quảng Trị đang bị chia cắt do mưa lớn ở thượng nguồn đổ về. Các phương án phòng chống lũ quét, lũ ống, ngập lụt đang được tỉnh gấp rút triển khai.