TV& VIDEO

Tăng cường chống buôn lậu đường kính qua biên giới

Hồ Chiến, Trọng HoàngCập nhật 20:46 ngày 17/08/2022

VTV.vn - Do chênh lệch giá đường kính trong và ngoài nước, gần đây, trên địa bàn biên giới tỉnh Quảng Trị, tình hình buôn lậu đường kính qua biên giới có nhiều diễn biến phức tạp.

Các đối tượng đã dùng mọi hình thức thủ đoạn, lợi dụng nhiều thời điểm khác nhau, để vận chuyển hàng qua biên giới về nội địa, gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong phòng chống buôn lậu trên biên giới cũng như nội địa.

Từ đầu năm đến nay, tại Trạm kiểm soát hải quan đã 2 lần chuyển hàng bán đấu giá. Nhưng bây giờ lượng đường còn trong kho khá nhiều. Vấn đề buôn lậu đường kính trên khu vực biên giới Quảng Trị còn nhiều phức tạp.

Theo lực lượng chức năng, các đối tượng vận chuyển đường kính nhập lậu đã thay đổi nhiều phương thức mới. Lợi dụng trời mưa to. Thay đổi xe hạ tải 2 tháng một chiếc mới khác… để vận chuyển hàng lậu, nhằm qua mặt các trinh sát của lực lượng chức năng.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng trên tuyến biên giới và dọc tuyến đường 9 đã bắt giữ trên 200 vụ buôn lậu đường kính, hàng hóa thu giữ trên 300 tấn đường kính xuất xứ nước ngoài. Buôn lậu đường kính đang có chiều hướng gia tăng tại Quảng Trị. Nếu đường lậu tràn về, thị trường đường sẽ bị biến động, các doanh nghiệp sản xuất đường trong nước gặp rất nhiều khó khăn, khi phải cạnh tranh với đường kính nhập lậu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.