TV& VIDEO

Tàu chiến NATO kéo vào Địa Trung Hải, áp sát Syria

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 18:31 ngày 17/09/2018

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Nguồn tin từ Nga cho biết, các tàu chiến thuộc nhóm Hải quân Thường trực số 2 của NATO đang kéo vào Địa Trung Hải, áp sát lãnh thổ Syria.

Động thái này diễn ra khi Nga thực hiện tập trận hải quân kết hợp không quân với lực lượng lớn nhất từ trước tới nay trên Địa Trung Hải thuộc vùng biển Syria. Việc tập trận được triển khai sau khi Mỹ liên tiếp đe dọa Damascus và các đồng minh Nga, Iran sẽ phải lãnh hậu quả nghiêm trọng nếu để xảy ra tấn công hóa học ở Idlib. 

Đại diện các nước thuộc NATO ngay lập tức chú ý đến sự gia tăng mạnh mẽ trong hạm đội quân sự của Nga tại bờ biển Syria, đồng thời kêu gọi Moscow kiềm chế để không làm trầm trọng thêm tình trạng khủng hoảng ở Syria.


Nga - Mỹ khẩu chiến dữ dội vì chiến dịch giải phóng Idlib, Syria Nga - Mỹ khẩu chiến dữ dội vì chiến dịch giải phóng Idlib, Syria

VTV.vn - Cùng với những cuộc khẩu chiến dữ dội, căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ và Nga đang tăng cao liên quan tới tình hình tại tỉnh Idlib, Syria.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khó xử lý vi phạm hành lang ATGT đường sắt

VTV.vn - Mặc dù các ngành chức năng đã tích cực xử lý nhưng rất nhiều vụ vi phạm hành lang ATGT đường sắt tuyến Bắc Nam vẫn xảy ra, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn chạy tàu.