TV& VIDEO

Tàu lực lượng tự vệ Nhật Bản thăm Đà Nẵng

Văn Chương - Đình Quốc (VTV8)Cập nhật 19:36 ngày 12/12/2019

VTV.vn - Sáng ngày 12/12 tại Cảng Tiên Sa, hai tàu BUNGO và TAKASHIMA thuộc lực lượng phòng vệ trên biển của Nhật Bản cùng 180 thủy thủ đã có chuyến thăm hữu nghị đến TP Đà Nẵng.

Chuyến thăm lần này của tàu BUNGO và TAKASHIMA nằm trong khuôn khổ chương trình huấn luyện phối hợp với hải quân các nước trong khu vực, là một phần của "Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở", nhằm mục đích tăng cường trình độ chuyên môn kỹ thuật của lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản, đồng thời phối hợp với lực lượng Hải Quân các nước.

Đà Nẵng là điểm đến thứ 7 cũng là điểm đến cuối cùng trong chuyến thăm trước khi tàu trở về Nhật Bản. Trong chuyến thăm Đà Nẵng, biên đội tàu phối hợp với Bộ Quốc Phòng hai nước tổ chức hoạt động trao đổi chuyên môn về lĩnh vực rà phá bom mìn dưới nước và tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, nhằm bảo đảm an ninh, an toàn trên biển trong khu vực.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những giải pháp ổn định cuộc sống người dân vùng mỏ sắt Thạch Khê

VTV.vn - UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương vùng dự án mỏ sắt ổn định cuộc sống của người dân, không vì dự án treo mà kìm hãm sự phát triển kinh tế của địa phương.