TV& VIDEO

Quảng Ngãi triển khai hiệu quả mô hình "Thành phố giáo dục quốc tế (IEC Quảng Ngãi).

Kim Dung - Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 15:39 ngày 01/07/2019

VTV.vn - Thành phố giáo dục quốc tế - IEC Quãng Ngãi là mô hình giáo dục theo chuẩn quốc tế đã và đang được triển khai hiêu quả tại tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian qua.

Đến tháng 7 - 2019, đã có hơn 1.000 học sinh ghi danh năm học đầu tiên 2019 - 2020 vào Thành phố giáo dục quốc tế. Với gần 200 giáo viên người Việt Nam và quốc tế tham gia giảng dạy. Dự kiến sẽ có 6.500 học sinh và 1.500 giáo viên trong và ngoài nước học tập và giảng dạy tại đây. Với các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, IEC Quảng Ngãi sẽ góp phần đào tạo thế hệ công dân toàn cầu có đủ kiến thức và kỹ năng để tự tin hội nhập quốc tế, cống hiến những giá trị tốt đẹp cho quê hương, đất nước.

Đây là dự án thành phố giáo dục quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được tập đoàn Nguyễn Hoàng đầu tư tại Quảng Ngãi. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục hội nhập quốc tế cho học sinh khu vực miền Trung - Tây nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xả súng trong trường học ở Mỹ

VTV.vn - Đêm 14/11 (theo giờ Việt Nam), một học sinh trường cấp 3 ở Santa Clarita, TP Los Angeles, bang California, Mỹ đã xả súng bắn chết và làm bị thương nhiều học sinh khác.