TV& VIDEO

Thế giới chạy nước rút bào chế Vaccine và thuốc chữa Covid-19

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 16:20 ngày 15/08/2020

VTV.vn - Các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới đang dốc sức để tìm ra loại vaccine mới. Hiện tất cả đều mới chỉ là thử nghiệm lâm sàng nhưng đã thu về nhiều hiệu ứng tích cực

Tại Mỹ, công ty công nghệ sinh học Moderna. có trụ sở tại Massachusetts đã bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 3 vào cuối tháng 1 và trở thành công ty dược phẩm đầu tiên ở Mỹ làm điều này.

Tại Mỹ Latinh, Một thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa AstraZeneca và Công ty công nghệ sinh học mAbxience của Arrgentina, bao gồm việc chuyển giao công nghệ để sản xuất khoảng 150 triệu liều vaccine Covid-19 bước đầu, để cung cấp cho toàn bộ Mỹ Latin, ngoại trừ Brazil. Số liều vaccine có thể mở rộng lên tới 250 triệu liều. Vaccine Covid-19 do công ty này nghiên cứu được đánh giá là 1 trong những loại vaccine tiềm năng nhất hiện nay.

Còn Viện Nghiên cứu vaccine Carlos Finlay của Cuba thông báo nước này hiện đang phát triển 4 loại vaccine COVID-19.

Tại Đông Nam Á, chính phủ Indonesia dành khoản ngân sách trị giá 5.000 tỷ rupiah (khoảng 339 triệu USD) trong năm nay để dành để sản xuất 30 – 40 triệu liều vaccine tại công ty dược phẩm nhà nước PT Bio Farma.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thanh niên Bắc Trung bộ hăng hái lên đường nhập ngũ

VTV.vn - Trong sáng 27/02, các tỉnh Bắc miền Trung thuộc địa bàn Quân khu 4 đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 với tinh thần quyết tâm, nhanh gọn, chặt chẽ và tiết kiệm.