TV& VIDEO

Thí điểm Bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn

Bình An, Quốc PhươngCập nhật 17:19 ngày 19/05/2022

VTV.vn - Dự án "Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng đặc biệt khó khăn" vừa được triển khai tại Đại học Huế.

Hôm nay, 19/5, tại Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế, Bộ Y tế tổ chức Lễ khai giảng lớp bác sỹ chuyên khoa cấp 1, thuộc Dự án "Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn" theo quyết định 585 của Bộ Y tế.

Dự án bắt đầu được thực hiện vào năm 2013, trong đó các bác sỹ chính quy hoặc liên thông tham gia dự án sẽ được đào tạo 24 tháng, sau đó đến công tác tại các huyện vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng khó khăn, ưu tiên 62 huyện nghèo. Sau thời gian 3 năm đối với nam và 2 năm đối với nữ sẽ trở về công tác tại Bệnh viện Trung ương đã tuyển dụng.

Ở giai đoạn 1 từ năm 2013-2020, Dự án đã đào tạo được 354 bác sĩ. Giai đoạn 2 được bắt đầu vào năm 2021, trong đó có 2 khoá học với 90 bác sĩ trẻ đã được đào tạo tại ĐH Y Hà Nội. Ở khoá đào tạo thứ 3 này, 30 bác sĩ trẻ sẽ được trường ĐH Y Dược Huế đào tạo chuyên khoa cấp I với 09 chuyên ngành, sau đó về công tác tại các khu vực khó khăn của miền Trung, Tây Nguyên và hải đảo.

Dự án Thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn" là bước đột phá của ngành y tế trong việc tiến tới bảo đảm đủ số lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân ở địa phương còn khó khăn, đồng thời tạo điều kiện để các thầy thuốc trẻ có cơ hội cống hiến sức lực và trí tuệ, phát huy tính xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.