TV& VIDEO

Thời trang kỹ thuật số lên ngôi

VTV8Cập nhật 20:08 ngày 27/02/2022

VTV.vn - Thời trang kỹ thuật số đang thổi làn gió mới cho ngành thời trang toàn cầu. Nhiều nhà thiết kế đang thử nghiệm khả năng sáng tạo dường như là vô tận của kỹ thuật số.

Công ty thiết kế thời trang kỹ thuật số "The Fabricant" có trụ sở tại Amsterdam, Hà Lan đang tạo ra các thiết kế thời trang kỹ thuật số cho nhiều thương hiệu lớn. Một số thiết kế được làm từ vải lụa hay da…

Trên thực tế, từ năm 2019, "The Fabricant" đã giúp những người đam mê thời trang có một cái nhìn sơ lược về thời trang kỹ thuật số.

Tại một cuộc đấu giá, bộ trang phục kỹ thuật số độc quyền của công ty đã được bán với giá 9.500 USD. Với sự hỗ trợ của công nghệ thiết kế 3D, trí tuệ nhân tạo và công nghệ thực tế ảo tăng cường....Trong thời kỳ đại dịch COVID-19, không gian ảo với các thiết kế thời trang kỹ thuật số cũng trở thành một sự thay thế cho các buổi trình diễn thời trang trực tiếp.

Tại Tuần lễ thời trang London, khách tham dự có thể xem các bộ sưu tập mới trong các showroom ảo. Thậm chí người dùng có thể thử ngay trang phục trong các bộ sưu tập nhờ ứng dụng trên điện thoại thông minh. Thời trang kỹ thuật số vẫn đang từng bước thay đổi ngành công nghiệp thời trang và được kỳ vọng sẽ đạt giá trị hơn 50 tỉ USD vào năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị: Nhiều địa phương miền núi bị chia cắt do nước lũ

VTV.vn- Nhiều địa phương miền núi Quảng Trị đang bị chia cắt do mưa lớn ở thượng nguồn đổ về. Các phương án phòng chống lũ quét, lũ ống, ngập lụt đang được tỉnh gấp rút triển khai.