TV& VIDEO

Thủ tướng Australia lên án người biểu tình chống phong tỏa

VTV8Cập nhật 17:24 ngày 28/07/2021

VTV.vn-Thủ tướng Australia tuyên bố, các cuộc biểu tình sẽ không thể buộc chính quyền chấm dứt lệnh phong tỏa, vì đây là biện pháp duy nhất để ngăn chặn Covid-19.

Hàng ngàn người đã tuần hành qua các thành phố lớn nhất tại Australia để biểu tình phản đối lệnh phong tỏa kéo dài nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Những người biểu tình hầu như không đeo khẩu trang, đi lại không cần thiết và tụ tập công cộng.

Giới chức y tế đã bày tỏ lo ngại về làn sóng lây nhiễm dịch bệnh mới từ chính những cuộc biểu tình này, đồng thời cho rằng, các cuộc biểu tình là một bước lùi trong nỗ lực phòng, chống dịch bệnh. Trong khi đó, thủ tướng Australia tuyên bố các cuộc biểu tình này sẽ không thể buộc chính quyền chấm dứt lệnh phong tỏa, vì đây là biện pháp duy nhất để ngăn chặn Covid-19.

Thủ tướng Morrison đã chỉ trích đám đông là những người "ích kỷ và tự chuốc lấy thất bại" khi tham gia biểu tình chống lệnh phong tỏa bất chấp dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Ông Morrison cho biết những hành động liều lĩnh như vậy sẽ không đạt được mục đích gì và không làm cho phong toả kết thúc sớm hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Các nước Châu Á tìm cách nối lại các hoạt động du lịch

VTV.vn -Với độ phủ vaccine trên toàn dân ngày càng cao, nhiều quốc gia Châu Á đang từng bước tìm hướng nối lại các hoạt động du lịch, sau một thời gian dài "đóng băng" vì COVID-19.