TV& VIDEO

Thủ tướng đồng ý xây mới 2 cây cầu tại Phú Yên

Thanh Tùng, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 07:45 ngày 17/10/2017

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cấp kinh phí để xây mới 2 cây cầu Đà Rằng và cầu Sông Chùa tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên).

Cầu Đà Rằng và cầu Sông Chùa tại thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) được đưa vào sử dụng năm 1971 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ mất an toàn giao thông rất cao. Trước thực tế này, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cấp kinh phí để xây mới 2 cây cầu này.

Cầu Đà Rằng có chiều dài hơn 1,1 km và cầu Sông Chùa dài gần 190m. Kinh phí xây mới 2 cây cầu này là 498,5 tỷ đồng do Bộ Giao thông Vận tải làm chủ đầu tư, được lấy từ nguồn vốn dư của Dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1 và Đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên. Hiện nay, các đơn vị khảo sát đang tiến hành khoan địa chất và hoàn thành thủ tục để khởi công xây dựng vào cuối năm nay.

Tình trạng xuống cấp của 2 cầu này, đặc biệt là cầu Đà Rằng đang ở mức báo động. Năm 2013, hệ dầm chủ đã bị sụt lún, biến dạng nên thành phố Tuy Hòa đã cho sửa chữa khẩn cấp bằng cách tăng cường liên kết ngang đầu các dầm cầu hư hỏng, sửa chữa khe co giãn, thảm lại lớp bê tông mặt. Hiện nay, cầu Đà Rằng chỉ cho phép xe khách dưới 16 chỗ ngồi và xe tải dưới 1,5 tấn lưu thông.

Hà Tĩnh: Lễ hội đánh bắt cá truyền thống Thạch Hưng

VTV.vn - Sáng ngày 7/8, Lễ hội bắt cá truyền thống xã Thạch Hưng lần thứ I năm 2022 tại hồ Đập Lỗ, thôn Tiến Hưng, xã Thạch Hưng đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo người dân.