TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế: Đẩy nhanh tiến độ sửa chữa các công trình hư hỏng nặng trước mùa mưa

Mỹ Nga, Nam TrungCập nhật 20:28 ngày 19/07/2021

VTV.vn -Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tích cực thi công, phấn đấu hoàn thành công tác sửa chữa các công trình bị hư hỏng nặng, đảm bảo an toàn cho người dân trước mùa mưa bão năm nay.

Tại thành phố Huế, các đợt mưa lũ kéo dài của năm 2020 đã để lại hậu quả vô cùng nặng nề đối với hệ thống hạ tầng giao thông với 49 tuyến/18km mặt đường giao thông đô thị bị sụt lún, bong tróc, nhiều hệ thống cầu, cống, kè cũng bị sụt lở nghiêm trọng. Chỉ còn chưa đến 2 tháng nữa Thừa Thiên - Huế sẽ bước vào mùa mưa bão, hiện địa phương này đang tích cực thi công, phấn đấu hoàn thành công tác sữa chữa các công trình bị hư hỏng nặng...

Trên địa bàn thành phố Huế hiện có hơn 20 công trình đang được thi công sửa chữa với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng. Thời gian tới, địa phương này tiếp tục huy động mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành các công trình trước mùa mưa bão năm nay.

​Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và thiên tai ngày càng khắc nghiệt như hiện nay, việc đầu tư, nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông, gia cố các tuyến đê kè xung yếu là nhiệm vụ cấp thiết để đảm bảo an toàn cho các tuyến giao thông cũng như an toàn tính mạng cho người dân, hạn chế thiệt hại do lũ lụt gây ra trong các năm tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn dịch bùng phát

VTV.vn - Nhiều giải pháp hiện đang được TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị triển khai để phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo cuộc sống trong hơn 30 điểm cách ly y tế và phong tỏa tạm thời.