TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế: Hiệu quả từ mô hình sản xuất nông nghiệp đô thị

Bình An - Công ĐiềnCập nhật 19:52 ngày 02/12/2019

VTV.vn - Tại Thừa Thiên - Huế hiện đã có rất nhiều mô hình nông nghiệp đô thị thành công vừa tạo nên cảnh quan xanh và đẹp cho môi trường sống, vừa mang lại lợi ích kinh tế.

Tốc độ phát triển của đô thị hóa, hiện đại hóa khiến diện tích canh tác nông nghiệp tại các đô thị bị thu hẹp, nhường chỗ cho các lĩnh vực kinh tế khác phát triển. Trước tình hình đó, nhiều nông dân đã chuyển hướng sang mô hình sản xuất nông nghiệp đô thị, nhằm nâng cao giá trị trên diện tích đất và tăng thu nhập. Hiện đã có rất nhiều mô hình thành công, vừa tạo nên cảnh quan xanh và đẹp cho môi trường sống, vừa mang lại lợi ích kinh tế cho bản thân.

Thông qua sự kết nối của hội nông dân, đã có gần 40 tỷ đồng được các ngân hàng cho khoảng 2.000 lượt hộ ở thành phố Huế vay để phát triển kinh tế vườn đô thị. Sự phát triển của mô hình này cũng đang góp phần hiện thực hoá chủ trương xây dựng Huế - thành phố 4 mùa hoa mà tỉnh Thừa Thiên - Huế đang phát động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Sẽ có vaccine ngừa HIV vào năm 2021

VTV.vn - Ba loại vaccine HIV đang bước vào giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Nếu thành công, thế giới sẽ có vaccine HIV sớm nhất vào năm 2021.