TV& VIDEO

Thừa Thiên - Huế khắc phục hậu quả bão số 13

Mỹ Nga, Công ĐiềnCập nhật 07:36 ngày 17/11/2020

VTV.vn - Tỉnh Thừa Thiên - Huế huy động tối đa các lực lượng, nhất là lực lượng vũ trang, phối hợp với nhân dân khắc phục những thiệt hại sau bão số 13.

Với sức gió rất mạnh, bão số 13 đã làm nhiều cây xanh của TP Huế ngã đỗ, hơn 1.000 ngôi nhà cùng nhiều trường học tại Thừa Thiên - Huế bị tốc mái hoàn toàn. Để đảm bảo việc dạy và học cho các em học sinh, các thầy cô giáo đang khẩn trương khắc phục thiệt hại và có các biện pháp kịp thời để đón các em đi học trở lại.

Các địa phương ven biển của tỉnh Thừa Thiên - Huế là nơi bị thiệt hại nặng nề nhất khi bão số 13 quét qua. Chỉ riêng tại huyện Phú Vang, đã có 2 tàu bị đứt neo mắc cạn và 9 tàu bị sóng đánh chìm. Hiện người dân cùng lực lượng tại địa phương đang tích cực khắc phục sự cố tàu mắc cạn.

Đến thời điểm này, một số nơi của tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn có mưa trên diện rộng. Lũ trên các sông lớn như sông Hương, sông Bồ vượt trên mức báo động 2. Nhiều vùng vừa bị bão tác động, lại chịu thêm nguy cơ ngập lụt gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt, đời sống của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lào phong tỏa thủ đô Vientiane

VTV.vn - Từ 6h sáng nay (22/04), thủ đô Vientiane của Lào đã chính thức bị phong toả nhằm ngăn chặn sự lây lan của làn sóng bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 2 tại nước này.