TV& VIDEO

Thừa Thiên-Huế: Người dân bức xúc vì chậm bàn giao nhà ở xã hội

Tùng Lâm, Công Điền, Quốc Phương, Trung Thành (VTV8)Cập nhật 09:45 ngày 12/01/2018

VTV.vn - Tính đến thời điểm hiện tại, tiến độ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho hộ dân thu nhập thấp của một số dự án ở Thừa Thiên Huế vẫn còn chậm.

Bức xúc vì chủ đầu tư chưa bàn giao nhà như thỏa thuận, nhiều người mua nhà đã tập trung kiến nghị doanh nghiệp tại dự án nhà ở xã hội chung cư Aranya (Chủ đầu tư là Công ty CP Aranya Việt Nam) nằm tại khu đô thị An Vân Dương, TP. Huế.

Theo lý giải từ đại diện chủ đầu tư, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chậm bàn giao nhà cho người mua, như mưa lớn kéo dài gây lũ lụt diện rộng cản trở việc thi công; hệ thống cấp điện, nước cung cấp cho dự án vẫn chưa được đầu tư.

Mới đây, chủ đầu tư dự án chung cư Aranya đã lên phương án ứng trước kinh phí 185 triệu đồng để thi công 140m ống nước để phục vụ cấp nước sạch. Đồng thời, Công ty Điện lực cũng đang khẩn trương lắp đặt hệ thống cấp điện cho hai tòa chung cư. Tuy nhiên, với thực trạng các hạng mục thi công dang dở như hiện nay thì phải còn một thời gian nữa, người dân mới được bàn giao nhà ở. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt cũng như khó khăn về kinh tế.