TV& VIDEO

Tình hình dịch COVID-19 trên toàn cầu

Mi Bình (VTV8)Cập nhật 19:40 ngày 30/08/2020

VTV.vn - Hàn Quốc siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội. Nhật Bản đặt mục tiêu tiêm vaccine phòng COVID-19. Nga khẳng định vaccine Sputnik V an toàn,hiệu quả.

-Chính phủ Hàn Quốc thông báo siết chặt các biện pháp giãn cách xã hội ở thủ đô Seoul và các khu vực lân cận. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 ở xứ sở kim chi tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Các biện pháp hạn chế trên bắt đầu được thực thi từ ngày 30/08 và kéo dài 8 ngày. Hiện Hàn Quốc đã ghi nhận hơn 19 nghìn ca mắc COVID-19 trong đó có 316 ca tử vong.

-Nhật Bản đặt mục tiêu tiêm vaccine phòng COVID-19 cho toàn bộ người dân trong 6 tháng đầu năm 2021.

Trong bối cảnh số người trên 80 tuổi ở Nhật Bản chiếm 50% tổng số người tử vong do nhiễm virus SARS-CoV-2, chính phủ Nhật Bản cho biết, sẽ lưu tâm tới những người cao tuổi, cũng như những người có bệnh lý nền.

-Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, vaccine Sputnik V phòng bệnh COVID-19, do nước này sản xuất đã được cấp phép theo đúng các quy định nghiêm ngặt của Nga cũng như phù hợp với thông lệ và các quy định quốc tế. Con gái của Tổng thống được tiêm phòng, đã phát triển kháng thể, hiện sức khỏe đều rất tốt.

Cơ quan chức năng Nga cho biết, sẽ tiếp tục thử nghiệm thêm đối với 40.000 tình nguyện viên, sau khi vaccine này được cấp phép lưu hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bão số 9 gây thiệt hại nặng cho các tỉnh miền Trung Tây nguyên

VTV.vn -Tại các tỉnh miền Trung, bão số 9 đã để lại hậu quả nặng nề, hàng nghìn ngôi nhà bị tốc mái, cây xanh gãy đổ, úng ngập cục bộ tại nhiều địa phương, một số điểm lũ chồng lũ.