TV& VIDEO

Tình trạng lộn xộn giao thông tại phố đi bộ Huế

Tùng Lâm, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 17:00 ngày 08/01/2018

VTV.vn - Bất cập đang xảy ra khi nhiều đoạn vỉa hè và lòng đường đã bị lấn chiếm, biến thành nơi hoạt động của giữ xe tự phát, gây lộn xộn trên tuyến phố đi bộ TP. Huế.

Phố đi bộ được tổ chức vào những ngày cuối tuần từ thứ 6 đến chủ nhật tại thành phố Huế, với khá nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức, thu hút đông đảo khách tham quan. Tuy nhiên, cùng với những thành công ban đầu, điểm nhấn du lịch về đêm ở Huế này cũng đang đặt ra cho Ban tổ chức và cơ quan quản lý nhiều vấn đề cần quan tâm, chấn chỉnh, nhất là dịch vụ trông giữ xe tự phát của nhiều hộ dân.

UBND thành phố Huế đã từng lập biên bản và cho thôi việc 4 đối tượng có hành vi thu phí giữ xe sai quy định. Tuy nhiên cho đến nay, tình trạng tự ý tăng phí giữ xe lại tiếp diễn. Mức phí giữ xe máy tại các điểm trông giữ xe của các hộ dân là 3 ngàn đồng, cao hơn mức giá 2 ngàn đồng mà UBND tỉnh đã quy định theo quyết định 57. Cùng với đó là tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để trông xe máy ngày một gia tăng, đẩy người dân đi bộ dưới lòng đường, gây mất an toàn giao thông.