TV& VIDEO

Tổng thống Mỹ: Hai ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử trước phiên tranh luận cuối cùng

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 20:23 ngày 20/10/2020

VTV.vn - Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đều gấp rút vận động sự ủng hộ của cử tri tại các bang "dao động".

Cuộc vận động diễn ra trước thềm diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai và cũng là cuối cùng, theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 22/10 tới. Đây là những bang được xem là mang tính quyết định đối với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Khởi động chuyến vận động tranh cử con thoi, trong ngày 18/10 Tổng thống Donald Trump đã di chuyển liên tục từ bang Nevada đến bang California, sau đó trở lại Nevada trong ngày để tổ chức các sự kiện vận động và gây quỹ. Tại bang chiến địa Nevada, cuộc bỏ phiếu trực tiếp đã bắt đầu từ ngày 17/10.

Các điểm dừng chân tiếp theo trong tuần này của ông Trump bao gồm bang Arizona, Pennsylvania và Carolina Bắc.

Trong khi đó, lịch trình của ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden có quy mô hẹp hơn do quan ngại nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

Hôm qua, ông Biden đã tham gia hoạt động tranh cử tại bang quê nhà Delaware và Bắc Carolina. Cho đến nay, trên 25 triệu cử tri Mỹ đã đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3/11 tới. Con số này phá các kỷ lục trước đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Hoàn tất kiểm phiếu lại, bang Georgia xác nhận ông Biden giành chiến thắng

VTV.vn - Thư ký bang Georgia (Mỹ), ông Brad Raffensperger vừa thông báo đã hoàn tất việc kiểm phiếu lại bằng tay trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 03/11 vừa qua.