TV& VIDEO

"Trồng người" nơi rẻo cao

Thảo Trang, Bùi Trung (Đài PT-TH Lâm Đồng)Cập nhật 11:07 ngày 05/09/2018

VTV.vn - Với nhiều nhà giáo vùng sâu, năm học mới bắt đầu thêm nhiều niềm vui hứng khởi nhưng cũng mở ra chặng đường mới với muôn vàn khó khăn của giáo dục vùng sâu.

Năm 2010, sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, thầy K’Việt xin về công tác tại chính ngôi trường phổ thông dân tộc bán trú trước kia mà mình từng theo học - trường phổ thông dân tộc bán trú Đồng Nai Thượng (Lâm Đồng). Bằng lòng yêu nghề, mến trẻ, K’Việt luôn nhắc nhở bản thân mình phải luôn tận tụy với nghề, dìu dắt các thế hệ học trò đồng bào dân tộc thiểu số bằng chính cái tâm của người thầy.

Thầy giáo K’Việt không những đem con "chữ" đến cho các em nhỏ, mà còn là một người thầy gương mẫu, luôn biết vươn lên vượt khó trong cuộc sống. Ngoài giờ lên lớp, K’Việt còn tích cực tăng gia sản xuất. Do chịu khó tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm mà vườn café và điều của gia đình luôn tươi tốt. Bên cạnh đó, gia đình còn dành một mảnh đất khoảng 200 mét vuông để cùng với công đoàn trường trồng cây dược liệu giảo cổ lam, phục vụ công tác giảng dạy.

Chọn chính ngôi trường đã nuôi dưỡng hoài bão của mình để khởi đầu cho giác mơ nghề giáo, sau 6 năm tận tụy và tâm huyết với nghề, thầy giáo trẻ K’ Việt vẫn đang miệt mài nuôi nuôi dưỡng giấc mơ ấy bằng chính tình yêu với các thế hệ học trò đồng bào dân tộc Mạ để sau này các em tiếp tục trưởng thành và tiếp nối giấc mơ của những nhà giáo trên bục giảng vùng sâu.

Lớp học ở thung lũng đại ngàn

VTV.vn - Sự đổi khác đã đến với 1 buôn làng khi có những người giáo viên, bằng tất cả sự thấu hiểu và tình yêu trẻ thơ ở vùng sâu vùng xa, đã tình nguyện đến đây gieo chữ, bám lớp.