TV& VIDEO

TT- Huế: Trang bị kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh

Xuân Hòa, Trung Thành (VTV8)Cập nhật 19:22 ngày 10/01/2018

VTV.vn - Những giờ thực hành kỹ năng sống trong chương trình "Phòng chống tai nạn thương tích" cho học sinh tiểu học có tác dụng lâu dài trong phát triển toàn diện nhân cách các em

Phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh tiểu học là một trong những chuyên đề giáo dục kỹ năng sống đang được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai tại nhiều trường học trên địa bàn. Trong chương trình, những chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy hướng dẫn cho các em cách thoát khỏi một đám cháy như bò sát đất, đi thấp người, dùng vạt áo che mũi để tránh khí độc. Các em còn biết cả cách dập tắt đám cháy.

Cùng với chuyên đề "Phòng chống tai nạn thương tích", học sinh tiểu học Thừa Thiên Huế dịp này còn được trang bị các kỹ năng chống xâm hại thân thể, giải pháp xử lý khi bị bắt cóc, đi lạc. Dù chỉ chiếm khoảng thời lượng hết sức khiêm tốn trong tổng thời gian học của một niên khóa, nhưng những giờ ngoại khóa trang bị kỹ năng sống này đã giáo dục học sinh tiểu học tinh thần trách nhiệm cao với bản thân và cộng đồng. Từ đó, các em phát triển, hoàn thiện nhân cách của mình.