TV& VIDEO

Tuyên án các bị cáo trong vụ gây rối tại Bình Thuận

Cập nhật 11:40 ngày 12/07/2018

Nguyễn Văn Hùng và đồng bọn là các đối tượng gây rối, gây mất trật tự vào tối ngày 11/6 tại UBDN tỉnh Bình Thuận và một số nơi trong thành phố Phan Thiết.

VTV.vn - Sau 1 tháng khẩn trương điều tra, truy xét, sáng nay (12/7), tại Bình Thuận, Tòa án thành phố Phan Thiết đã mở phiên xét xử sơ thẩm công khai Nguyễn Văn Hùng và đồng bọn.

Trong phiên tòa xét xử hôm nay (12/7) có tổng cộng 7 bị cáo, gồm 6 nam và 1 nữ, trong đó có 1 bị cáo 16 tuổi. Tất cả bị cáo đều thường trú tại tỉnh Bình Thuận, nghề nghiệp là làm thuê, lao động biển hoặc thất nghiệp. Các bị cáo bị truy tố tội gây rối trật tự công cộng theo khoản của điều 318 Bộ luật Hình sự.

Người nhà của các bị cáo được tham dự phiên tòa. Tòa đã chỉ định luật sư cho bị cáo dưới 18 tuổi để đảm bảo đúng quyền lợi, các bị cáo còn lại tự biện hộ cho mình. Theo cáo trạng, các bị cáo đã có hành vi gây rối trước cổng UBND tỉnh Bình Thuận và một số nơi ở thành phố Phan Thiết. Điểm đáng chú ý là trong số các bị cáo, có người được cho tiền (từ 100 đến 200 ngàn) để đi gây rối, có người bị kích động để thực hiện việc ném đá, ném bom xăng vào lực lượng chức năng.

Vào cuối giờ sáng, Tòa án thành phố Phan Thiết đã tuyên án đối với các bị cáo. Theo đó tòa giữ nguyên cáo trạng mà Viện kiểm soát đề nghị. Các bị cáo Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Minh, Nguyễn Văn Mạnh, Nguyễn Phương Đông cùng bị tuyên án 30 tháng tù giam. Hai bị cáo là Trần Thị Ngọc và Nguyễn Đình Vũ cùng bị tuyên án 24 tháng tù do thành khẩn khai báo và ra đầu thú nên được nhận tình tiết giảm nhẹ. Riêng với bị cáo Nguyễn Minh Hải do dưới 18 tuổi nên được tuyên án 18 tháng treo và được trả tự do ngay tại tòa.

Theo ghi nhận, phiên toà diễn ra nhận được sự quan tâm của người dân tỉnh Bình Thuận. Đa số họ đều mong muốn xử đúng người, đúng tội, sớm trừng trị những kẻ gây rối để ổn định tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh. Có như vậy, người dân mới yên tâm làm ăn sinh sống.