TV& VIDEO

Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với tỉnh Quảng Nam

Kim Ngân, Xuân Hiếu (Đài PT-TH Quảng Nam)Cập nhật 16:37 ngày 27/07/2018

Quang cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - Sáng nay (27/7), Đoàn giám sát Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội do ông Bùi Sỹ Lợi – Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam.

Đoàn giám sát Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc thực hiện công tác giảm nghèo, chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công cách mạng, tình hình thực hiện Luật Bình đẳng giới và Mục tiêu Quốc gia về bình đẳng giới năm 2017, tình hình thực hiện chính sách, chế độ BHYT, quản lý, sử dụng quỹ BHYT năm 2017 và hệ thống y tế cơ sở. 

Những năm qua, Quảng Nam luôn chú trọng thực hiện công tác giảm nghèo. Đến đầu năm 2018, số hộ nghèo toàn tỉnh còn hơn 38 nghìn hộ, tương ứng 9,28%, giảm 3,62% so với đầu năm 2016, bình quân giảm 1,81% mỗi năm. Kết quả này đã vượt mục tiêu Trung ương giao nhưng chưa đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra là giảm 2 đến 2,5% mỗi năm. Quảng Nam đề nghị Đoàn giám sát kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh chỉ tiêu giảm nghèo cho tỉnh xuống còn 1 đến 1,5% mỗi năm trong giai đoạn 2016 – 2020 và cho phép giao chỉ tiêu kế hoạch bằng số lượng hộ nghèo cần giảm tương ứng theo tỷ lệ nêu trên.

Tại buổi làm việc, Quảng Nam cũng đã đề xuất Trung ương có hướng dẫn cụ thể để thanh toán dịch vụ khám chữa bệnh nội trú tại các Phòng khám đa khoa khu vực, nâng cao năng lực đội ngũ giám định viên BHYT các tuyến. Trong hoạt động y tế, Quảng Nam kiến nghị cần có chính sách thu hút bác sĩ và cán bộ y tế trình độ cao. Bởi hiện nay Quảng Nam đang đối mặt nhiều trường hợp bác sỹ từ các bệnh viện công lập bỏ việc, chuyển sang các bệnh viện tuyến tư nhân.

Bình Định: Hơn 3.200 tàu cá được cập nhật hệ thống Vnfishbase

VTV.vn - Đã có 3.260 tàu cá có chiều dài trên 15m của ngư dân tỉnh Bình Định được cập nhật vào Hệ thống cơ sở dữ liệu nghề cá Quốc gia (Vnfishbase).