TV& VIDEO

Vì sao hàng trăm cột điện bị gãy đỗ trong bão số 5?

Mỹ Nga, Trung ThànhCập nhật 12:14 ngày 25/09/2020

VTV.vn- Bão số 5 chỉ mạnh cấp 8 nhưng hơn 400 cột điện tại Thừa Thiên - Huế đã bị gãy đổ. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về sức chống chịu và độ an toàn của những cột điện này.

Theo thống kê từ Công ty Điện lực Thừa Thiên - Huế, bão số 5 dù chỉ đổ bộ khoảng 30 phút nhưng đã làm hệ thống lưới điện ở tỉnh Thừa Thiên - Huế hoàn toàn bị tê liệt với 408 cột điện các loại bị gãy đổ, hơn 60 cột bị nghiêng, ảnh hưởng hơn 280.000 người sử dụng điện và 2.000 trạm biến áp.

Tương tự như vậy, tình trạng gãy đổ cột điện cũng xảy ra ở một số tỉnh thành khác ở miền Trung, trong đó Quảng Trị 53 cột, Đà Nẵng 3 cột và Quảng Bình 2 cột. Ngoài thiệt hại về kinh tế và đời sống với hàng trăm ngàn hộ dân bị mất điện nhiều ngày sau bão. Điều này đã khiến cho nhiều người cảm thấy bất ngờ, lo lắng bởi đây là một con số thiệt hại quá lớn đối với cơn bão không quá mạnh như đã được dự báo trước đó. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về sức chống chịu cũng như khả năng đảm bảo an toàn của những cột điện này khi có thiên tai xảy ra. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!