TV& VIDEO

[Video] "Bản giao hưởng pháo hoa" đầy cảm xúc của Đội Đà Nẵng - Việt Nam

VTV8Cập nhật 22:50 ngày 30/04/2018

VTV.vn - Các màn trình diễn pháo hoa của 2 đội Việt Nam - Ba Lan cùng với các phần trình diễn nghệ thuật tạo nên bức tranh Tình yêu đa sắc màu và tràn đầy cảm xúc.

Chương trình đầu tiên của Lễ hội pháo hoa 2018 lấy huyền thoại những chiếc cầu kết nối tình yêu làm chủ đề chính. Năm nay, với chủ đề "Nhịp cầu tình yêu", đội Đà Nẵng - Việt Nam gửi tới khán giả màn trình diễn pháo hoa thể hiện những vẻ đẹp khác nhau của tình yêu. Đó là tình yêu quê hương đất nước, bạn bè, tình yêu đôi lứa, tình yêu giữa Đà Nẵng kết nối hội nhập với thế giới vì Đà Nẵng là thành phố đáng sống, được cả thế giới quan tâm tụ hội về. Màn trình diễn của đội năm nay sử dụng một giàn cao 60m có gắn hiệu ứng đặc biệt để cùng với âm nhạc, tạo nên một điểm nhấn độc đáo. 

Trong "bản giao hưởng pháo hoa" của đội Đà Nẵng – Việt Nam đã lựa chọn, khúc ban đầu vào nhẹ nhàng, biểu hiện cho một vùng quê yên bình của đất nước, thể hiện cho tình yêu đôi lứa... Càng về sau âm nhạc càng mạnh, cao trào cuối cùng sẽ thể hiện sự hội nhập quốc tế. Các bài nhạc được chọn cũng đa dạng, vừa có nhạc Việt Nam vừa có nhạc nước ngoài. 

Những giải pháp ổn định cuộc sống người dân vùng mỏ sắt Thạch Khê

VTV.vn - UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương vùng dự án mỏ sắt ổn định cuộc sống của người dân, không vì dự án treo mà kìm hãm sự phát triển kinh tế của địa phương.