TV& VIDEO

WFP cảnh báo về một "đại dịch đói" tồi tệ hơn đại dịch COVID-19

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 19:17 ngày 12/12/2020

VTV.vn - Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cảnh báo về một "đại dịch đói" có thể tồi tệ hơn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu từ trụ sở của WFP tại Rome, Italia, Giám đốc điều hành WFP David Beasley cảnh báo nạn đói đang được sử dụng như một vũ khí chiến tranh và xung đột.

Ông cho rằng việc không đáp ứng nhu cầu lương thực cho người dân sẽ gây ra nạn đói, thậm chí còn tồi tệ hơn cả tác động của đại dịch COVID-19.

Người đứng đầu WFP nhấn mạnh khoảng 270 triệu người trên toàn thế giới - tương đương với dân số của cả Đức, Anh, Pháp và Italia - đang đứng trên bờ vực của nạn đói.

Trong bối cảnh năm 2020 thế giới bị chi phối bởi xung đột, sự bất ổn và đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 1,5 triệu người, làm gia tăng số nạn nhân của nạn đói trên thế giới, thì việc giải thưởng Nobel Hòa bình được trao cho WFP đã mang rất nhiều ý nghĩa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.