TV& VIDEO

WHO cảnh báo Thế giới về mối nguy hiểm mới của dịch bệnh

VTV8Cập nhật 20:24 ngày 01/08/2021

VTV.vn - Sự bùng nổ các ca nhiễm trên Thế giới do biến thể Delta là lời cảnh báo rằng, virus SARS-CoV-2 đang biến đổi. Nếu không ngăn chặn, virus sẽ kháng vaccine.

Biến thể Delta đang đe dọa những thành tựu chống dịch Covid-19 mà thế giới đã rất khó khăn mới đạt được và nếu không hành động nhanh, các nước sẽ rơi vào vòng xoáy, dịch bệnh sẽ nguy hiểm hơn”. Đây là cảnh báo mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa đưa ra trong bối cảnh thế giới đang sắp tiến tới mốc 200 triệu ca mắc Covid-19 trên toàn cầu.

Phát biểu trong buổi họp báo mới nhất của Tổ chức Y tế Thế giới, Tổng Giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, số ca mắc Covid-19 đã tăng 80% trong 4 tuần qua tại hầu hết các khu vực trên thế giới. Theo ông Tedros, phần lớn mức tăng này là do biến thể Delta có khả năng lây lan cao. Hiện biến thể này đã được phát hiện ở hơn 130 quốc gia.

Theo WHO, sự bùng nổ các ca nhiễm do biến thể Delta chính là lời cảnh báo rằng virus SARS-CoV-2 đang biến đổi. Vì vậy thế giới cần phải hành động nhanh chóng, trước khi các biến thể nguy hiểm hơn xuất hiện mạnh hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quân khu 5 tặng quà và khám chữa bệnh tại Khánh Hòa

VTV.vn - Đoàn công tác của Quân khu 5 tổ chức tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và hỗ trợ vật tư y tế tại xã Ba Cụm Nam, huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa.