TV& VIDEO

WHO khuyến nghị điều chỉnh vaccine phù hợp với biến thể mới.

VTV8Cập nhật 20:25 ngày 04/12/2021

VTV.vn-WHO khuyến nghị các hãng dược phẩm cần chuẩn bị cho kịch bản phải điều chỉnh công thức bào chế các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện hành nhằm ứng phó với biến thể mới Omicron

Tổ chức Y tế thế giới WHO vừa kêu gọi các quốc gia tăng cường năng lực chăm sóc y tế và tăng tốc tiêm chủng cho người dân để bảo vệ họ trước nguy cơ lây nhiễm Omicron. WHO khuyến nghị các hãng dược phẩm nên chuẩn bị cho kịch bản phải điều chỉnh công thức bào chế các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện hành nhằm ứng phó với biến thể mới.

Phát biểu tại một cuộc họp báo của Liên Hiệp Quốc ở Geneve, Thụy Sĩ, người phát ngôn của WHO, ông Christian Lindmeier cho biết biến thể mới có khả năng lây lan cả những người đã được tiêm phòng. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học của WHO, những người bị nhiễm bệnh đã được tiêm phòng sẽ được bảo vệ khỏi tình trạng nặng.

WHO kêu gọi các hãng dược phẩm trên thế giới cần phải hành động khẩn cấp để cải tiến vaccine hiện có, không nên đợi đến khi tiếng chuông cảnh báo cuối cùng vang lên. Cũng theo phát ngôn viên của WHO, hiện thế giới vẫn chưa ghi nhận báo cáo tử vong liên quan tới biến thể Omicron.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gây dựng lại nhà cửa sau mưa lũ

VTV.vn - Các lực lượng chức năng huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khẩn trương triển khai giúp dân sớm ổn định đời sống sau lũ lụt.