TV& VIDEO

Xử phạt gần 50 triệu đồng cá nhân kinh doanh phân bón không phép

Phúc Trưởng, Quang HưngCập nhật 17:14 ngày 28/07/2022

VTV.vn - UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 48.500.000 đồng đối với ông Nguyễn Văn Đào ở thành phố Gia Nghĩa vì kinh doanh không phép.

Cụ thể, trong quá trình hoạt động kinh doanh phân bón, ông Nguyễn Văn Đào không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón theo quy định của Chính phủ.

Ngoài ra, ông Đào còn bị xử phạt vì buôn bán hàng giả có giá trị sử dụng tương đương với số lượng của hàng thật có giá trị từ 10 triệu đồng đến dưới 20 triệu đồng theo quy định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Văn Đào cũng bị đình chỉ hoạt động buôn bán phân bón 6 tháng theo quy định. Đồng thời buộc tiêu hủy 24 bao phân bón tổng hợp NPK 16-16-8 giả về giá trị sử dụng, công dụng.

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu ông Đào nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt, nếu không chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Niềm vui cuối vụ cá Nam

VTV.vn - Mặc dù đã đến giai đoạn cuối của vụ cá Nam, nhưng thời gian này, ngư dân Quảng Trị đã liên tiếp đánh bắt trúng những mẻ cá nục lớn, cho thu nhập khá cao.