TV& VIDEO

Xuất hiện loại ma túy mới dưới dạng gói nước trái cây

VTV8Cập nhật 15:23 ngày 22/09/2022

VTV.vn - Công an Thanh Hóa phát đi cảnh báo về việc lực lượng chức năng vừa phát hiện một loại ma túy mới dạng gói giống nước trái cây có khả năng gây nghiện và tạo ảo giác mạnh.

Dạng ma túy mới được đóng trong bao bì bắt mắt, mặt trước có in hình trái dâu, trái nho, trái xoài và chữ "Crispy Fruit", mặt sau in các thành phần của nước uống. Trên bao bì không ghi thông tin của nhà sản xuất cũng như xuất xứ của sản phẩm, bên trong là chất bột có màu tím, màu hồng, màu vàng có hương dâu, hương nho, hương xoài, có khả năng gây nghiện và tạo ảo giác mạnh.

Loại ma túy này hòa tan được vào nước như nước giải khát, khi uống sẽ gây loạn thần và có thể đe dọa tính mạng nếu sử dụng quá nhiều.

Nếu dạng ma túy này được tiêu thụ gần các trường học, khu vui chơi giải trí sẽ rất nguy hiểm, gây tác hại khôn lường cho xã hội và khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc phát hiện, ngăn chặn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nỗ lực tiếp cận người dân ở khu vực bị chia cắt do lũ quét

VTV.vn - Các lực lượng chức năng cùng người dân tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đang khẩn trương khắc phục hậu quả do lũ quét gây ra. Hiện nhiều nơi tại đây vẫn bị chia cắt do lũ.