TV& VIDEO

Xung đột tái diễn nghiêm trọng ở dải Gaza

Bích Thảo (VTV8)Cập nhật 17:58 ngày 07/04/2018

Người Palestine tham gia cuộc biểu tình trong tuần thứ 2 liên tiếp. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 1.000 người bị thương sau vụ đụng độ giữa người biểu tình Palestine và binh sĩ Israel tại dải Gaza trong ngày 6/4.

Hàng chục nghìn người Palestine đã tới phía Đông dải Gaza để tham gia cuộc tuần hành tuần thứ 2 liên tiếp. Những người biểu tình Palestine đã đốt hàng trăm lốp xe và ném đá vào binh sĩ Israel qua hàng rào biên giới. Trong khi đó, phía Israel đáp trả bằng hơi cay và đạn thật.

Trước đó, ngày 30/3, khoảng 30.000 người Palestine đã tới 6 khu vực khác nhau ở phía Đông dải Gaza, giáp biên giới Israel để tham gia cuộc tuần hành hòa bình. Động thái này nhằm gửi thông điệp đến thế giới rằng người Palestine có các quyền hợp pháp, trong đó có quyền hồi hương. Cuộc tuần hành vào ngày 30/3 cũng mở màn cho đợt tuần hành kéo dài 6 tuần cho đến khi trụ sở mới của Đại sứ quán Mỹ tại Jerusalem được khai trương dự kiến vào ngày 14/5 tới.


LHQ kêu gọi các bên tại dải Gaza kiềm chế tối đa LHQ kêu gọi các bên tại dải Gaza kiềm chế tối đa Bạo lực ở Dải Gaza, ít nhất 12 người thiệt mạng, khoảng 1.000 người bị thương Bạo lực ở Dải Gaza, ít nhất 12 người thiệt mạng, khoảng 1.000 người bị thương Đụng độ tại Bờ Tây và dải Gaza, 4 người Palestine thiệt mạng Đụng độ tại Bờ Tây và dải Gaza, 4 người Palestine thiệt mạng


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Trị triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn dịch bùng phát

VTV.vn - Nhiều giải pháp hiện đang được TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị triển khai để phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo cuộc sống trong hơn 30 điểm cách ly y tế và phong tỏa tạm thời.