TV& VIDEO

Y tế Indonesia bên bờ vực vỡ trận vì COVID-19

VTV8Cập nhật 20:59 ngày 04/07/2021

VTV.vn - Hệ thống y tế ở Indonesia đã rơi vào trạng thái quá tải và đứng trước nguy cơ sụp đổ trong bối cảnh đã có hơn 2,2 triệu ca nhiễm, hơn 59.500 ca tử vong vì COVID-19.

Indonesia liên tục công bố số ca bệnh kỷ lục trong hai tuần qua. Vào ngày 3/7, nước này lại ghi nhận những con số kỷ lực mới: 25.830 ca nhiễm mới và 539 ca tử vong.

Các chuyên gia y tế tin rằng sự lây lan của biến thể Delta và kỳ nghỉ lễ Idul Fitri vào tháng 6 đã thúc đẩy sự gia tăng đột biến này.

Dịch bệnh đã lây lan tới 28 tỉnh và nhiều bệnh viện đã chuyển bãi đậu xe thành phòng cấp cứu để có thể chứa nhiều bệnh nhân hơn. Ba bệnh viện lớn ở Jakarta hiện chỉ tập trung vào việc điều trị COVID-19. Công suất sử dụng giường tại bệnh viện ở các tỉnh đã lên tới 100%. Tình trạng lây nhiễm chéo của nhân viên y tế cũng đang gây áp lực mạnh cho ngành y tế. .

Chính quyền đã yêu cầu đóng cửa các đền thờ Hồi giáo, nhà hàng và trung tâm mua sắm tại các điểm nóng dịch bệnh trên khắp đất nước với đa số là người Hồi giáo này. Toàn bộ người lao động trong lĩnh vực không thiết yếu được yêu cầu làm việc tại nhà, trong khi trường học chuyển sang giảng dạy trực tuyến. Với các biện pháp mới dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 20/7, Indonesia hy vọng có thể đưa số ca nhiễm hàng ngày xuống dưới 10.000 ca.

Hiện mới có khoảng 5% dân số Indonesia đã được tiêm chủng đầy đủ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị: Nhiều địa phương miền núi bị chia cắt do nước lũ

VTV.vn- Nhiều địa phương miền núi Quảng Trị đang bị chia cắt do mưa lớn ở thượng nguồn đổ về. Các phương án phòng chống lũ quét, lũ ống, ngập lụt đang được tỉnh gấp rút triển khai.