TV& VIDEO

Du lịch cộng đồng - hướng đi mới của du lịch Thừa Thiên Huế

Phước tâm, Công Điền (VTV8)Cập nhật 07:20 ngày 08/10/2017

VTV.vn - Loại hình du lịch cộng đồng với vai trò chủ thể của người dân trong phối hợp tổ chức các tour tuyến đang ngày càng được mở rộng ở nhiều tỉnh thành miền Trung.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đang đẩy mạnh loại hình du lịch cộng đồng và xem đây là hướng đi mới nhằm khai thác các tiềm năng du lịch của địa phương. Đây là loại hình du lịch giải quyết được lợi ích của doanh nghiệp và cả lợi ích của người dân đang sống trên vùng đất giàu tài nguyên du lịch đó.

Mới đây, Huetourist đã tổ chức lễ ra mắt sản phẩm tour du lịch cộng đồng "Sáng Thủy Biều, chiều Tam Giang". Sản phẩm này tạo kết nối hai điểm tham quan thú vị, giàu tiềm năng của Thừa Thiên Huế là khu nhà vườn Thanh Trà Thủy Biều và Đầm Chuồn – một phần của hệ đầm phá Tam Giang lớn nhất Đông Nam Á. Đại diện các hãng tour cho biết, sản phẩm du lịch trên có khung thời gian trong vòng 1 ngày, đáp ứng nhu cầu của khách châu Âu; hoặc vẫn có thể có tour nửa ngày ở Thủy Biều hoặc nửa ngày ở Tam Giang.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc kêu gọi các nhà đầu tư liên kết, phối hợp khai thác các sản phẩm du lịch cộng đồng tại các huyện Quảng Điền, Hương Trà, Phú Lộc, Phú Vang và A Lưới, ngành du lịch Thừa Thiên Huế cũng hướng dẫn cho người dân địa phương cách làm du lịch bền vững và hiệu quả. Bởi chính người dân là chủ thể và là người quyết định sự thành công của các tour tuyến du lịch trải nghiệm trong cộng đồng. 

Quảng Nam sẽ ban hành Bộ quy tắc ứng xử trong du lịch

VTV.vn - Dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch của Quảng Nam nhằm nâng cao chất lượng, cải thiện môi trường du lịch bên cạnh việc không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm du lịch.