TV& VIDEO

Biểu tình biến thành bạo động tại Nam Phi

Tường Vy (VTV8)Cập nhật 14:21 ngày 26/09/2018

Cảnh sát Nam Phi kiểm tra các đối tượng tại Cape Town. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 25/9, cảnh sát Nam Phi đã bắt giữ 8 người quá khích trong một cuộc biểu tình biến thành bạo động tại thành phố Cape Town.

Bắt đầu từ sáng sớm 25/9, hàng nghìn người biểu tình đã chặn một số tuyến phố chính tại Cape Town, gây tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng. Cảnh sát đã buộc phải sử dụng lựu đạn hơi cay và súng bắn đạn cao su để giải tán một số đám đông quá khích. 

Cuộc biểu tình diễn ra nhằm phản đối tình trạng tội phạm và thất nghiệp ngày càng gia tăng tại quốc gia này. Theo cảnh sát, một số đám đông quá khích đã tấn công lực lượng cảnh sát đang thực thi nhiệm vụ. Theo thông tin từ Tòa thị chính Cape Town, đến trưa 25/9 (theo giờ địa phương), cảnh sát đã giải tán gần hết các đám đông biểu tình và giao thông đã trở lại bình thường.

Biểu tình ủng hộ Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma Biểu tình ủng hộ Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma

VTV.vn - Hàng trăm người đã biểu tình trước trụ sở của đảng Đại hội Dân tộc Phi (ANC) cầm quyền tại TP Johannesburg của Nam Phi để ủng hộ Tổng thống Jacob Zuma.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hà Tĩnh: Lễ hội đánh bắt cá truyền thống Thạch Hưng

VTV.vn - Sáng ngày 7/8, Lễ hội bắt cá truyền thống xã Thạch Hưng lần thứ I năm 2022 tại hồ Đập Lỗ, thôn Tiến Hưng, xã Thạch Hưng đã diễn ra với sự tham gia của đông đảo người dân.