TV& VIDEO

Các nước thuộc khối NATO nhất trí tăng ngân sách quốc phòng

VTV8Cập nhật 18:13 ngày 12/07/2018

Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Ảnh: ABC)

VTV.vn - Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đã tuyên bố, các nước thành viên NATO cam kết tiếp tục chia sẻ gánh nặng tài chính một cách cân bằng hơn.

Ngày 12/7, các nhà lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu ngày làm việc thứ hai tại Brussels, Bỉ. Chủ đề của cuộc thảo luận này sẽ tập trung vào vai trò của NATO trong công cuộc tái thiết sau chiến tranh tại Afganistan cũng như mối quan hệ giữa NATO với Gruzia và Ukraine.

Các nước châu Âu và Canada sẽ bổ sung thêm khoản ngân sách quốc phòng trị giá 266 tỷ USD trong giai đoạn từ nay đến năm 2024. Động thái này được xem là nhằm đáp ứng yêu cầu của các nước thành viên NATO trong việc tăng ngân sách quốc phòng lên mức 2% GDP mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra. 

Việc đạt được sự đồng thuận về vấn đề tăng ngân sách quốc phòng cho thấy, các nhà lãnh đạo NATO muốn tránh để hội nghị không bị thất bại giống như Hội nghị G7 hồi tháng 6/2018 ở Canada khi không ra được tuyên bố chung.

Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh NATO Khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh NATO

VTV.vn - Hôm nay, Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 26 của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã chính thức khai mạc tại Brussels (Vương quốc Bỉ).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Dự án xây dựng Thành phố giáo dục quốc tế tại Quảng Ngãi

VTV.vn - Dự án thành phố giáo dục quốc tế ( IEC ) Quảng Ngãi có tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng triển khai trên diện tích gần 10 ha tại Trung tâm TP Quảng Ngãi.