TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Công chiếu “On Her Shoulders” - Bộ phim về nữ chủ nhân giải Nobel Hòa bình 2018

VTV8Cập nhật 11:43 ngày 08/10/2018

Cô Nadia Murad. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Bộ phim tài liệu "On Her Shoulders" về Nadia Murad, một trong hai chủ nhân của giải Nobel Hòa bình 2018, sẽ được công chiếu vào ngày 19/10 tới tại Mỹ.

Cô Nadia Murad, 25 tuổi, nhà hoạt động nhân quyền người Yazidi, một cộng đồng sắc tộc tôn giáo người Kurd, Iraq, đã vinh dự được Ủy ban Nobel Na Uy trao giải Nobel Hòa bình 2018, tôn vinh những nỗ lực không mệt mỏi nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu và chống lại bạo lực tình dục.

Trong "On Her Shoulders" (tạm dịch: Trên đôi vai cô ấy), Murad đã thuật lại những tội ác chống lại phụ nữ và nhân loại, trong đó cô là một trong những nạn nhân trực tiếp. Tháng 8/2014, Murad là 1 trong hơn 5.000 người Yazidi bị Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt cóc và buộc phải làm nô lệ tình dục khi lực lượng này chiếm các vùng lãnh thổ ở miền Bắc Iraq. Ba tháng sau, cô đã trốn thoát và chạy tới một trại tị nạn trước khi xin tị nạn tại Đức.

Đạo diễn phim "On Her Shoulders" Alexandria Bombach hy vọng, bộ phim với nội dung chân thực đầy đau đớn này có thể phần nào giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng quốc tế đối với nạn bạo lực tình dục trong chiến tranh, tạo tiền đề để tìm kiếm và xét xử thích đáng những kẻ gây ra tội ác này. Bộ phim đã mang về cho Bombach giải Đạo diễn phim tài liệu xuất sắc nhất của Mỹ tại Liên hoan phim Sundance 2018.


Nobel Hòa bình 2018 vinh danh phong trào phản đối bạo hành tình dục Nobel Hòa bình 2018 vinh danh phong trào phản đối bạo hành tình dục

VTV.vn - Ngày 5/10, khác với dự đoán của nhiều chuyên gia, giải thưởng Nobel Hòa bình 2018 đã vinh danh hai cá nhân đi đầu phong trào #Metoo.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Doanh nghiệp Đà Nẵng nỗ lực duy trì hoạt động

VTV.vn-Trong những tháng cuối năm 2022, các doanh nghiệp Đà Nẵng đang gặp khó khăn do số lượng đơn hàng sụt giảm, thiếu nguyên liệu đầu vào, cước vận chuyển tăng cao.