TV& VIDEO

Đà Nẵng đẩy mạnh triển khai tiêm chủng mở rộng

Phúc Trưởng (VTV8)Cập nhật 08:03 ngày 26/06/2020

VTV.vn - Ngành y tế thành phố Đà Nẵng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai việc tiêm chủng mở rộng tại các cơ sở y tế, bảo đảm tiến độ, kế hoạch đề ra.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật - CDC Đà Nẵng, mục tiêu của Đà Nẵng trong chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2020 là không để bệnh bại liệt quay trở lại. Do đó ngay sau khi dỡ bỏ giãn cách xã hội, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai việc tiêm chủng mở rộng tại các cơ sở y tế

Tính đến nay, tỉ lệ tiêm chủng mở rộng của các địa phương trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đạt gần 26% so với chỉ tiêu ban đầu là 31,6%. Hiện tại vắc-xin và vật tư y tế phục vụ tiêm chủng mở rộng của Đà Nẵng còn đủ dùng trong 2 đến 4 tháng tới nên không xảy ra tình trạng thiếu một số loại vắc-xin như trước.

Tính đến hiện tại Đà Nẵng có 100% quận, huyện duy trì thành quả loại trừ uốn ván sau sinh. 95% trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ. 80% trẻ tiêm Viêm gan B sơ sinh và 90% trẻ 1-5 tuổi được tiêm chủng đủ 3 mũi vắc-xin Viêm não Nhật Bản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!