TV& VIDEO

Đà Nẵng diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu trên biển

Minh Đức, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 12:36 ngày 07/11/2018

VTV.vn - Sáng nay 7/11, Công ty Xăng dầu miền Trung phối hợp với các ngành chức năng tại Đà Nẵng tổ chức buổi diễn tập sự cố tràn dầu trên biển tại khu vực kho xăng dầu Liên Chiểu.

Kịch bản tràn dầu giả định đặt ra tình huống: Trong quá trình nhập hàng, ống dẫn bị bục thủng do bơm hàng với áp lực cao, lượng dầu có khối lượng 9.000 lít đã tràn ra biển và dạt vào bờ gây mất an toàn trong khu vực và ô nhiễm môi trường. Với phương châm ứng phó kịp thời 4 tại chỗ gồm lực lượng tại chỗ, hậu cần tại chỗ, phương tiện tại chỗ và chỉ huy tại chỗ, Công ty Xăng dầu Miền Trung đã kịp thời giới hạn và khoanh vùng vết dầu loang trên biển, đồng thời phối hợp với các cơ quan, đơn vị chức năng khác nhau trên địa bàn, xử lý tốt các tình huống tràn dầu, thu gom dầu và chất thải trong thời gian nhanh nhất, giảm thiểu thiệt hại và ảnh hưởng đến môi trường chung  quanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chuẩn bị cho ngày bầu cử trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

VTV.vn - Huyện đảo Lý Sơn thành lập các tiểu ban thông tin tuyên truyền, trong đó có công tác thông tin về ngày bầu cử cho người đi biển và người đi làm xa trở về tham gia bầu cử.