TV& VIDEO

Đà Nẵng: Hội nghị thường niên bộ Tài nguyên Môi trường Việt Nam - Lào

Đan Huyền - Đình QuốcCập nhật 21:01 ngày 02/12/2019

VTV.vn - Sáng nay (2/12), tại Đà Nẵng đã diễn ra cuộc họp thường niên giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào.

Tại cuộc họp Thứ trưởng Tài nguyên Môi trường Võ Tuấn Nhân đánh giá cao những nỗ lực của hai bên trong việc hợp tác, phối hợp, triển khai và thực hiện các chương trình, dự án trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Cụ thể là trong vấn đề về quản lý tài nguyên nước, chính sách đất đai, khí tượng thủy văn và quản lý môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học.

Đồng thời, hai bên cũng thảo luận về các nội dung hợp tác trong năm 2020: tăng cường hoạt động chia sẻ thông tin, dữ liệu về các sông xuyên biên giới giữa 02 quốc gia, về các đập thủy điện trên dòng chính sông Mê Công đang chuẩn bị đi vào vận hành; hợp tác xây dựng các chiến lược, chính sách về bảo vệ môi trường, tăng trưởng xanh, giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu; hợp tác trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, chuyên gia đầu ngành, cán bộ khoa học và công nghệ của hai bên trong các lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn

VTV.vn - UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành công văn về việc tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới nhằm phòng, chống bệnh cúm gia cầm lây lan diện rộng.