TV& VIDEO

Đà Nẵng rà soát công trình xây dựng tại bán đảo Sơn Trà

VTV8Cập nhật 11:57 ngày 24/11/2020

VTV.vn - UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản giao UBND quận Sơn Trà phối hợp với Sở Xây dựng rà soát và xử lý nghiêm các công trình xây dựng không đúng quy định tại bán đảo Sơn Trà.

UBND thành phố giao Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng chủ trì, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Sở Xây dựng rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ thẩm định về lĩnh vực quốc phòng theo Kết luận 269 của Thanh tra Chính Phủ đối với các dự án trên bán đảo Sơn Trà. Đồng thời, tham mưu UBND thành phố có văn bản gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Thanh tra Chính phủ lấy ý kiến thẩm định về lĩnh vực quốc phòng, trong đó có nội dung đề xuất cụ thể với từng dự án.

Sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với Bộ NN&PTNT để hoàn thiện việc kiểm tra 3 loại rừng trên khu vực bán đảo Sơn Trà và chỉ đạo Chi cục Kiểm lâm thành phố phối hợp với UBND quận Sơn Trà tổng rà soát việc giao khoán đất rừng tại bán đảo Sơn Trà. Bên cạnh đó, Sở Kế hoạch - Đầu tư làm việc với chủ đầu tư Khu du lịch sinh thái biển Tiên Sa để yêu cầu đơn vị không được tiến hành các hoạt động triển khai xây dựng dự án cho đến khi có ý kiến của lãnh đạo thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!