TV& VIDEO

Đà Nẵng tiến hành tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 với quy mô lớn

Diệu Quỳnh, Hữu ThịnhCập nhật 17:33 ngày 29/07/2021

VTV.vn-Từ hôm nay, 29/7 đến 6/9, Đà Nẵng sẽ tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa COVID-19 Moderna số lượng lớn tại 3 địa điểm là Cung thể thao Tiên Sơn, Bệnh viện Ung Bướu và Bệnh viện Đà Nẵng.

Tổng số liều vắc xin được Bộ Y tế phân bổ cho Đà Nẵng là 33.600 liều (tương đương 2.400 lọ) để tiêm chủng đủ 2 mũi cho khoảng 16.800 người. Đối tượng được ưu tiên tiêm chủng đợt này là người làm việc trong các cơ sở y tế chưa tiêm chủng ở các đợt trước; nhân viên y tế có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh đang làm việc tại phòng khám tư nhân; lực lượng phòng, chống dịch, người làm việc tại khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết điều tra dịch tễ, tổ COVID-19 cộng đồng, tình nguyện viên; người làm trong cơ quan lãnh sự và lực lượng hải quan.

Ngoài những đối tượng được ưu tiên tiêm chủng theo quy định, đợt này Đà Nẵng còn thực hiện tiêm chủng cho những người cung cấp dịch vụ thiết yếu như: vận tải, lương thực, thực phẩm, dược phẩm, ngân hàng, bưu chính, công nhân các công ty Môi trường đô thị và Công ty thoát nước, xử lý nước thải thành phố.

Thời gian tiêm mũi 1 sẽ diễn ra từ hôm nay 29/7 đến 5/8 tại 3 địa điểm là Cung thể thao Tiên Sơn, Bệnh viện Ung Bướu và Bệnh viện Đà Nẵng. Thời gian tiêm mũi 2 dự kiến từ ngày 28/8 đến 6/9. Để đảm bảo an toàn, ngành y tế đã lập danh sách đối tượng đến tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau, mỗi buổi tiêm chỉ có không quá 100 người được tiêm.

Theo ghi nhận của phóng viên, các điểm tiêm được tổ chức tại không gian thông thoáng, buổi tiêm đầu tiên diễn ra trật tự, đảm bảo giãn cách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Mưa lớn gây ngập cục bộ ở TP. Kon Tum

VTV.vn - Tại tỉnh Kon Tum, chiều ngày 02/10, một cơn mưa lớn kéo dài khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ đã khiến các tuyến đường trung tâm TP. Kon Tum bị ngập sâu.