TV& VIDEO

Đà Nẵng xử lý nhanh chóng phản ánh của người dân về ô nhiễm tiếng ồn

Đăng KhôiCập nhật 17:18 ngày 28/07/2022

VTV.vn - Ngay sau khi người dân phản ánh về tiếng ồn phát ra từ 1 cơ sở giải trí ở phường Nam Dương, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát môi trường đã lập tức vào cuộc xử lý.

Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP. Đà Nẵng đã trực tiếp đến các hộ dân ở tổ dân số 16, nơi có các kiến nghị phản ánh và tiến hành đo đạc tiềng ồn phát ra từ cơ sở giải trí Gazzy Area có địa chỉ tại số 191 Nguyễn Hoàng.

Được biết, gần 1 tháng nay, sức khoẻ của người dân sống xung quanh cơ sở giải trí này đã bị sút giảm nghiêm trọng vì thời gian cơ sở này hoạt động thường vào đêm khuya về sáng.

Kết quả đo được đã vượt 12,7 dBA so với giới hạn tiếng ồn tối đa cho phép phát ra tại khu dân cư theo quy chuẩn 26:2010 về tiếng ồn.

Hiện, tổ công tác đã lập biên bản làm việc và đối chiếu kết quả đo tiếng ồn của cơ sở nói trên và củng cố hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính. Mức phạt được quy định với hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn này là 30 triệu đồng đối với cá nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Bộ Y tế kiểm tra Đề án Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam

VTV.vn - Ngày 03/10, đoàn công tác Bộ Y tế đã có cuộc làm việc với tỉnh Quảng Nam nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng Đề án hình thành Trung tâm công nghiệp dược liệu tại Quảng Nam.