Phương thức bảo quản sau thu hoạch bằng hình thức cấp đông giúp nông dân và doanh nghiệp duy trì chất lượng sản phẩm, giãn thời gian cung ứng cho thị trường, giảm tối đa ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm.
Đơn cử với mặt hàng sầu riêng, sau khi tách múi sẽ được đưa vào buồng đông lạnh và cho ra sản phẩm sầu riêng cấp đông, có thể bảo quản được 2 năm ở môi trường đông lạnh. Màu sắc và hương vị của sầu riêng vẫn được bảo quản nguyên vẹn sau khi rã đông. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp kéo dài thời gian tìm kiếm thị trường tiêu thụ trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.
Dù ảnh hưởng dịch bệnh nhưng những nông sản chủ lực của Đắk Lắk như bơ, sầu riêng vẫn tiếp tục mang lại hiệu quả kinh tế cho nông dân và đang được các cơ quan chức năng cùng với các doanh nghiệp triển khai mọi giải pháp nhằm tháo gỡ đầu ra và giữ vững giá trị của các mặt hàng này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!