TV& VIDEO

Đắk Lắk: Kiên quyết xử lý vi phạm đất đai

Đức Hiếu, Hoàng TuyềnCập nhật 16:53 ngày 29/07/2022

VTV.vn - Liên quan đến việc giám đốc một ngân hàng ở Đắk Lắk có hành vi hủy hoại đất, UBND tỉnh đã có kết quả giám định mẫu đất này.

Trước đó, ông Phan Ngọc Diễn, Giám đốc một Ngân hàng Chi nhánh tại Đắk Lắk có nhận sang nhượng nhiều lô đất nông nghiệp tại buôn Kom Leo, xã Hòa Thắng, TP. Buôn Ma Thuột. Sau đó đã cho san ủi, làm biến dạng bề mặt của các thửa đất với tổng diện tích hơn 18.000m2 đất nên bị UBND tỉnh Đắk Lắk ra quyết định xử phạt hành chính 2 lần với tổng số tiền 185 triệu đồng.

Mặc dù cá nhân này đã đồng ý nộp phạt, nhưng khiếu nại quyết định xử phạt vì cho rằng mình không có hành vi hủy hoại đất, và vẫn tiếp tục san ủi. Theo Luật Đất đai 2013, hủy hoại đất là hành vi làm biến dạng địa hình, làm suy giảm chất lượng đất, gây ô nhiễm đất, làm mất hoặc giảm khả năng sử dụng đất theo mục đích đã được xác định. UBND tỉnh Đắk Lắk đã thuê một đơn vị độc lập, lấy các mẫu đất tại đây để đi giám định và hiện đã có kết quả, buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.