TV& VIDEO

Đắk Nông: Nhiều điểm đến hấp dẫn dịp lễ 30/4 - 1/5

Phúc Trưởng, Quang HưngCập nhật 16:52 ngày 28/04/2022

VTV.vn - Chuẩn bị bước vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, nhiều điểm tham quan, du lịch ở tỉnh Đắk Nông cũng đã sẵn sàng đón khách du lịch.

Nằm ở phía Tây Nam của Tây Nguyên, tỉnh Đắk Nông có địa hình đan xen giữa thung lũng, cao nguyên và núi rừng. Cảnh quan nơi đây tạo nên vẻ đẹp đặc trưng của chốn đại ngàn xanh thẳm, vừa hoang sơ, hùng vĩ nhưng cũng rất thơ mộng. Bên cạnh đó, vườn quốc gia Tà Đùng bao gồm dãy núi có đỉnh Tà Đùng đạt độ cao lên tới 1982 mét so với mực nước biển và hồ Tà Đùng với hơn 40 hòn đảo lớn nhỏ tạo thành một cảnh quan vô cùng độc đáo. Với phong cảnh vẫn giữ vẻ đẹp hoang sơ sẽ tạo cho du khách các tour du lịch cắm trại, tận hưởng không khí của núi rừng tuyệt đẹp.

Đến với Đắk Nông, du khách còn được trải nghiệm các hoạt động văn hóa độc đáo, với những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể như: không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, xem các nghệ nhân trình diễn. Thưởng thức những món ăn đặc sản, truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số. Hiện nay, các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để sẵn sàng đón khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Nghệ An đảm bảo an toàn cho người dân vùng lũ quét

VTV.vn - Tỉnh Nghệ An đã huy động các nguồn lực giúp người dân gây dựng lại nhà cửa gắn liền với đảm bảo an toàn trong thời điểm sạt lở đất ở vùng lũ quét đang diễn ra phức tạp.